ข้อมูลเกาะสิมิลัน
 
หมู่เกาะสิมิลันหรืออุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน ตั้งอยู่ใน ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา
 
ได้รับการประกาศให้เป็นอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันเมือวันที่ 1 กันยายน 2525 โดยครอบคลุมพื้นที่ทั้งหมด 80,000 ไร่และรวมไปถึงอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน(บนฝั่ง) สิมิลัน เป็นภาษายาวี หรือมลายู ซึ่งแปลว่า เก้า จะประกอบไปด้วยเกาะเล็กใหญ่ จำนวน 9 เกาะ โดยเรียงจากทิศเหนือลงมา ได้แก่ เกาะหูยง เกาะปายัง เกาะปาหยัน เกาะเมี่ยง เกาะปายู เกาะหัวกะโหลก เกาะสิมิลัน และเกาะบางู หมู่เกาะสิมิลันเป็นหมู่เกาะที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวและมีบ้านพักและเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยวและนักท่องเที่ยวสามารถพักบนเกาะสี่(เมี่ยง) และเกาะแปด(เกาะสิมิลัน)ได้อีกด้วย
 
หมู่เกาะสิมิลันขึ้นชื่อว่า เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำลึกและดำน้ำตื้นและยังเป็น 1ใน10ที่ฮิตติดอันดับโลก เกาะสิมิลันเป็นเกาะที่มีความหลากหลายของธรรมชาติมีน้ำทะเลใสสะอาดบริสุทธิ์ มีชายหาดสีขาว เนื้อทรายละเอียดสัตว์นานชนิดทั้งบนบกและใต้น้ำ ยังรวมไปถึงแนวปะการังอ่อนและแข็ง เมื่อดำน้ำ จะได้พบกับสัตว์ทะเลต่างๆ มากมาย อาทิเช่น ปลาการ์ตูน ทากทะเล ปลาไหลมอเรย์ ปลานกแก้ว กัลปังหา ดอกไม้ทะเลสีต่าง ๆ ปูไก่ นกชาปีไหน และอีกมากมายที่จะคอยต้อนรับผู้ที่มาเยือนเกาะสิมิลันแห่งนี้
 
 
 เกี่ยวกับเรา
 
บริษัทแฟนแทซติก สิมิลัน ทราเวล สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ ณ 40/9 ม.6 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา (เขาหลัก) เปิดให้บริการธุรกิจนำเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา ใบอนุญาตนำเที่ยวเลขที่ 34/00341 หมู่เกาะสิมิลัน-ตาชัย คือสรวงสวรรค์ใต้สมุทรที่อุดมไปด้วยชีวิตน้อยใหญ่มากมายไม่ว่าจะเป็นปะการัง และหมู่ฝูงปลานานาชนิด มีน้ำใสราวแผ่นกระจกและมีหาดทรายที่ขาวสะอาดสวยงาม จนได้รับฉายานามว่า “มัลดีฟเมืองไทย” ความงดงามติด 1 ใน 10 ของโลก จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักเดินทางทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยบริษัทมีการให้บริการนำเที่ยวรูปแบบโปรแกรมทัวร์เช้าไป-เย็นกลับ ท่องเที่ยวหมู่เกาะสิมิลัน ด้วยเรือสปี๊ดโป๊ท เดินทางพร้อมกับทีมงานมืออาชีพที่มุ่งเน้นคุณภาพของการบริการเป็นสำคัญและมีหัวใจที่เป็นมิตรและใส่ใจกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งทางบริษัทมีท่าเรือส่วนตัวและสิ่งอำนวยความสะดวก ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ ที่นั่งพักผ่อน อาหารว่าง ลานจอดรถ เพื่ออำนวยความสะดวกไว้สำหรับให้บริการลูกค้าทุกๆ ท่าน
 
บริษัทแฟนแทซติก สิมิลัน ทราเวล และพนักงานทุกๆ คน มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสต้อนรับและให้การบริการแก่ท่าน ที่มีความประสงค์เดินทางท่องเที่ยวสัมผัสกับดินแดนสวรรค์  “มัลดีฟเมืองไทย” แห่งนี้.
 
 แผนที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา
 
 
 
   


FANTASTIC SIMILAN TRAVEL
(OTD License NO. 34/00314)
40/9 Moo 6, T.Khuk-khak, A.Takuapa,
Phang-nga, 82190, Thailand
(For Foreigners) :   +66(0) 856234554 E-mail:   overseas@fantasticsimilan.com
(สำหรับคนไทย):   +66(0) 613851000      
Phone:   +66(0) 76355061 (Office)      
Fax:    +66(0) 76355062      
Website:   www.fantasticsimilan.com      
   
© 2008. Fantastic Similan Travel. All Right Reserved. Designed by Phuket Solution